Hướng dẫn xóa tài khoản facebook tạm thời/vĩnh viễn trên Android

xóa tài khoản facebook

Facebook hiện là trang mạng xã hội có số lượng người dùng đông nhất trên thế giới và không ngừng tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên việc sử dụng ứng dụng này cũng mang đến rất nhiều phiền toái như những tin nhắn spam quảng cáo, hack tài khoản. Hoặc nghiêm trọng hơn là khi bạn rơi vào tình trạng nghiện facebook.

Chính vì một số lý do mà nhiều người có nhu cầu xóa tài khoản facebook để hạn chế những phiền phức gặp phải. 

Khóa facebook tạm thời trên Android 

Không như xóa tài khoản facebook, việc khóa trang mạng xã hội tạm thời có nghĩa là sẽ ở trạng thái chờ trong một khoảng thời gian và được mở lại nếu bạn đăng nhập vào lại. Để thực hiện việc này bạn có thể lựa chọn đóng trang mạng xã hội tạm thời thông qua các bước hướng dẫn dưới đây.

xóa tài khoản facebook
Khóa facebook tạm thời trên Android 
  • Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, hãy nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía bên phải dưới cùng của màn hình. 
  • Bước 2: Khi đã chuyển giao diện mới, click vào phần cài đặt & quyền riêng tư, tiếp đến là cài đặt.
  • Bước 3: Tìm đến mục “quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”, bạn sẽ thấy tùy chọn “vô hiệu hóa và xóa”
  • Bước 4: Nhấn vào “vô hiệu hóa tài khoản”, sau đó facebook sẽ hỏi lý do mà bạn muốn thực hiện điều này là gì, trả lời và chọn tiếp tục.
  • Bước 5: bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian kích hoạt tự động lại facebook theo số ngày, tối thiểu là 1 ngày và tối đa 7 ngày. Hãy chọn “không tự động kích hoạt lại” nếu bạn không có nhu cầu.
  • Bước 6: Màn hình sẽ chuyển qua giao diện “trước khi bạn vô hiệu hóa”, tích vào mục “không nhận thông báo từ facebook trong tương lai” rồi nhấn tiếp tục. Tiếp đến nhấn “vô hiệu hóa tài khoản của tôi” để xác nhận lại. 
  • Bước 7: Cung cấp mật khẩu cá nhân theo yêu cầu của facebook là xong.

Hướng dẫn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên Android 

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn là khi người dùng không còn nhu cầu sử dụng trang mạng xã hội này nữa hoặc để chuyển sang nhà mới. Khi chúng ta thực hiện nó đồng nghĩa với việc bạn không còn tồn tại trên cộng đồng mạng xã hội đông đảo này nữa. Đồng thời mọi dữ liệu trên trang mạng xã hội của bạn mất hoàn toàn bao gồm cả các tin nhắn messenger. Để thực hiện việc xóa tài khoản facebook vĩnh viễn được thực hiện theo trình tự các bước sau:

xóa tài khoản facebook
Hướng dẫn xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên Android 
  • Bước 1: Bạn hãy truy cập mục “quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” rồi cũng lựa chọn “vô hiệu hóa và xóa”. Hoặc có thể click vào đường dẫn sau đây: https://m.facebook.com/account/delete/  
  • Bước 2: Khi giao diện mới mở ra nhấp vào xóa tài khoản facebook rồi chọn tiếp tục. Màn hình sẽ chuyển sang giao diện trước khi bạn xóa, ở đây người dùng sẽ được khuyên rằng chỉ nên vô hiệu hóa nếu không muốn xóa trang mạng xã hội này. Tiếp đến bạn nhấn tải toàn bộ thông tin của bạn xuống. Tất cả những ứng dụng sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập cũng sẽ không còn sử dụng được nữa. Sau đó bạn được yêu cầu nhập lại mật khẩu và nhấn tiếp tục.
  • Bước 3: Cuối cùng sẽ có một thông báo gửi đến bạn với nội dung việc xóa tài khoản facebook. Nếu trong vòng 30 ngày bạn không có bất kỳ thao tác đăng nhập lại thì account này chính thức bị gạch tên. Hãy nhấn xóa tài khoản để xác minh thực hiện.

Với trang mạng xã hội này, bạn có thể dễ dàng xóa bỏ tài khoản nhưng một số dữ liệu như tin nhắn nhóm sẽ vẫn tồn tại mãi mãi. Bởi lý do đây là chính sách riêng tư của facebook. 

Trên đây là tất cả các bước chi tiết đến thực hiện việc khóa và xóa tài khoản facebook trên Android. Nếu quyết định xóa vĩnh viễn thì mọi thông tin trên trang cá nhân của bạn sẽ bị mất hoàn toàn, do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện nó. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiến hành thủ thuật một cách nhanh chóng, thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *