Tổng hợp những game xây dựng thành phố hot nhất cho PC

game xây dựng thành phố

Với sự hấp dẫn và hiệu ứng, đồ họa đẹp mắt các loại game về xây dựng thành phố đang thu hút rất nhiều đối tượng người chơi và tải về thiết bị của mình. Bạn có thể xây dựng được rất nhiều công trình mà mình thích trong game, mang đến sự vui vẻ, hứng khởi và những trải nghiệm đầy hấp dẫn khi chơi những loại game này. Nếu bạn đang tìm hiểu về game xây dựng thành phố và muốn tải nó về chơi trên thiết bị máy tính PC của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về những game xây dựng thành phố hot nhất hiện nay cho thiết bị PC của bạn đấy.

1. Game xây dựng thành phố Cities: Skylines

Đầu tiên chúng ta phải kể đến một loại game xây dựng thành phố đang được rất nhiều người yêu thích và trải nghiệm hiện nay, đó chính là game Cities: Skylines. Khi hòa mình vào game này bạn sẽ trở thành một thị trưởng của thành phố, công việc của bạn là xây dựng thành phố tuyệt vời nhất theo cách bạn muốn nhưng cần đảm bảo về chất lượng, nguyên liệu, kinh tế và sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó game còn có những thư thách và những điều mới để bạn khám phá, tìm ra sự hấp dẫn, lôi cuốn khi chơi game. Viện quản lý xây dựng thành phố có thể khá khó khăn khi mới bắt đầu nhưng khi đã quen việc thì bạn sẽ thấy rất game rất hay và kích thích người chơi đấy.

game xây dựng thành phố

Cảm giác sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, biến những đồng cỏ rộng lớn thành một thành phố mà bất kỳ ai cũng muốn sinh sống ở đây. Bên cạnh đó những thiên tai, thách thức, ô nhiễm, … đến từ những bản mở rộng của game sẽ giúp cho game xây dựng thành phố này thêm phần kịch tính, hấp dẫn và khơi dậy tinh thần quyết tâm xây dựng một thành phố hiện đại, hoành tráng trong trí tưởng tượng của người chơi.

2. Game xây dựng thành phố Tropico 6

Đối với phiên bản thứ 6 của game xây dựng thành phố Tropico bạn sẽ phải xây dựng thành phố trên một hòn đảo rộng lớn và cai quản một lúc nhiều hòn đảo to nhỏ khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng thành phố từ những vật liệu hoang sơ hay nói đúng hơn là từ 2 bàn tay trắng của mình từ đó giải quyết những vấn đề về kinh tế, xã hội và tạo dựng sự sống, sự hạnh phúc, trường tồn của thành phố trên đảo bằng cách trao đổi vật phẩm với những hòn đảo khác.

game xây dựng thành phố

3. Game xây dựng thành phố Surviving Mars.

Ở game xây dựng thành phố Surviving Mars bạn sẽ phải tạo dựng nên một thành phố mới trên sao hỏa. Đây là một hành tinh mà con người có thể đến sinh sống khi trên trái đất đã không còn đủ để chứa đựng con người nữa. Tuy nhiên hành tinh này lại không có oxy và các điều kiện sống không thể đáp ứng được sinh hoạt của con người. Nhiệm vụ của bạn chính là biến nơi đây trở thành một thành phố đáng sống, mang lại sự sống trên sao hỏa. Bạn sẽ khám phá những vùng đất khác nhau và nghiên cứu, đầu tư và phát triển những dự án làm sao để nơi đây trở thành một hành tinh trái đất thứ 2. Cùng với đó bạn cần trải qua rất nhiều thử thách để có thể sinh tồn được trên hành tinh này. 

4. Game xây dựng thành phố Aven Colony.

Đây cũng là một loại game xây dựng thành phố ở ngoài không gian khá giống với game Surviving Mars ở trên. Tuy nhiên ở game này bạn có thể chiếm lấy những hành tinh khác chứ không chỉ là sao hỏa để xây dựng và mở rộng lãnh thổ trái đất. Bạn cũng cần trải qua những điều kiện môi trường khắc nghiệt, cạn kiệt oxy, không có nước, … từ đó tìm ra biện pháp thích nghi với môi trường và xây dựng được môi trường sống cho con người tại những hành tinh đó bằng cách chuyển giao những thứ thừa từ hành tinh này đến hành tinh khác và ngược lại.

game xây dựng thành phố

5. Game xây dựng thành phố Anno 1800.

Anno 1800 là một game tiếp cận khá gần với cuộc sống thường nhật của chúng ta hiện nay. Bối cảnh trong game chính là một kỷ nguyên mới với sự phát triển của công nghệ hiện đại và những chuyển biến liên tục của nhân loại. Bạn cần phải xây dựng một thành phố dựa trên những thành tựu khoa học để đây trở thành một thành phố hiện đại, đáng sống. 

Game sẽ đặt bạn vào thời điểm cuộc cách mạng công nghiệp đầu thế kỷ 19, từ đây bạn sẽ phải chế tạo ra những công cụ mới, sản phẩm mới để tạo lập và duy trì sự phát triển của thành phố như xây dựng tuyến đường, mở rộng thương mại, tạo ra những tài nguyên mới để phát triển thành phố của bạn lớn mạnh, hiện đại hơn. Bên cạnh đó bạn cũng phải đối mặt với những thách thức để có chỗ đứng cao nhất trong các thể chế chính trị, xã hội, …

6. Game xây dựng thành phố Frostpunk.

Khi hóa thân vào game này bạn sẽ trở thành người cai quản trái đất duy nhất trong một thế giới hậu tận thế của mùa đông vĩnh cửu. Game còn có lồng ghép thêm nhiều yếu tố sinh tồn, thử thách khác nhau giúp cho khả năng quản lý của bạn tăng lên và tăng sự hấp dẫn khi bạn trải nghiệm game. Mọi quyết định của bạn tại thời điểm này sẽ dẫn đến sự sống hay còn của nhân loại và thế giới đó. 

game xây dựng thành phố

Bạn có thể tưởng tượng đó giống như là một vùng đất băng giá trong chuyện cổ tích nữ hoàng băng giá. Vùng đất này sẽ ngập tràn băng tuyết, thiếu thức ăn, độ ẩm, … Bạn phải giúp mọi người sinh tồn được trong điều kiện đó với những công cụ, công nghệ mới để gia tăng sự sống của nhân dân.

7. Game xây dựng thành phố The Colonists.

The Colonists sẽ là một phiên bản game khá nhẹ nhàng và đơn giản dành cho những bạn muốn thư giãn và trải nghiệm nhẹ nhàng trên máy tính cùng với những cư dân robot đáng yêu và thân thiện. Bạn sẽ đóng vai là người quản lý và điều khiển những robot chạy trốn khỏi trái đất để tìm ra những vùng lãnh thổ mới. Những chú Robot này không phải là người và nó cũng có ước mơ trở thành những con người, tuy nhiên điều đó là không thể. Bạn có thể sử dụng chúng và cũng có thể đối xử với chúng giống như những người bình thường, chúng sẽ giúp bạn khai phá tài nguyên, tìm kiếm môi trường sống và xây dựng trang trại, nhà ở, thành phố, … ở tại nơi đó.

8. Game xây dựng thành phố Valhalla Hills.

Game này là thể loại game xây dựng thành phố mà ở đó người chơi sẽ tiến hành xây dựng những ngôi nhà, đền thờ, nơi sinh sống, … để đáp ứng nhu cầu sinh tồn của con người nơi đây. Đồ họa trong game sử dụng những tình tiết đơn giản, đầy màu sắc tạo cảm giác kích thích và thu hút người chơi. Bạn sẽ cần tranh giành những nguồn tài nguyên cần thiết để xây dựng lên thành phố và phát triển vương quốc của chính mình trong game.

game xây dựng thành phố

9. Game xây dựng thành phố Banished.

Đây là một loại game được ra mắt từ lâu nhưng cho đến nay nó vẫn thu hút rất nhiều đối tượng người chơi tải về trên thiết bị máy tính của mình. Bạn sẽ là một nhóm người lưu vong, bạn cần phối hợp và tìm kiếm các nguồn lực để xây dựng những ngôi nhà mới cho người dân. Nhiệm vụ của bạn chính là giúp cho người dân luôn ấm no, đầy đủ, hạnh phúc và giúp thành phố của bạn ngày một phát triển dựa vào các nguồn tài nguyên bạn kiểm được để trao đổi và xây dựng thành phố này. 

game xây dựng thành phố

10. Game xây dựng thành phố Factory Town.

Trong game này bạn sẽ phải bắt đầu với một vài công nhân và một công trình, sau đó bạn tiến hành khai thác khoáng sản và trồng cây, phát triển thành một thành phố rộng lớn, hoạt động thương mại giúp bạn kiếm ra tiền. Bên cạnh đó khi nghiên cứu những công nghệ mới bạn có thể phát triển đô thị và giúp quá trình sản xuất phát triển mạnh mẽ. Bạn cũng được trang bị những phép thuật nếu vượt qua những thử thách và xây dựng được những thành tựu xứng đáng để vận hành các cỗ máy ở trong game.

game xây dựng thành phố

Trên đây là tổng hợp 10 loại game xây dựng thành phố đang rất hot hiện nay cho thiết bị PC của bạn. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được những loại game phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *