Top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Có thể thấy trong thời buổi hiện tại, chỉnh sửa video đã trở thành một nghề hot. Bởi lượng video được xuất ra mỗi ngày càng nhiều và nhiều người rất thích xem video. Từ đó, việc phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính cũng là nhu cầu lớn bấy giờ. Hôm nay, irvine11 sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính dễ sử dụng

Top những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Đối với các bạn mới bắt đầu làm video hay học chỉnh sửa video thì phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính là điều rất tuyệt vời. Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, các bạn có thể tham khảo và chọn lọc phần mềm phù hợp: 

 1. Phần mềm Lightworks 

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính được ra từ những năm 1989. Với khả năng chỉnh sửa video, dựng phim ảnh, Lightwork được nhiều người sử dụng và yêu thích. Phần mềm có nhiều công cụ giúp người dùng điều chỉnh hiệu ứng về chuyển cảnh, màu sắc và tiêu đề. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Lightworks – phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Lightworks được xem là phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là phần mềm không đi theo một đường timeline như các phần mềm khác. Điều này giúp người chỉnh sửa có thể nâng cao tay nghề và sáng tạo hơn. Nhưng đối với những bạn mới bắt đầu tập chỉnh sửa video thì sẽ khá bỡ ngỡ. 

Nhìn chung, Lightworks là phần mềm khá dễ dùng và nhiều công cụ chỉnh sửa. Tuy nhiên, phần mềm này bị giới hạn độ phân giải khi xuất video. Đội phân giải tối đa bạn có thể xuất video ra khi sử dụng phần mềm Lightworks là 720p.

 1. HitFilm Express – phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Nếu bạn đang cần một phần mềm chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng marvel thì HitFilm Express là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể trải nghiệm nhiều hiệu ứng đẹp mắt ngay trên trang chủ của HitFilm Express trước khi tải phần mềm về máy. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm HitFilm Express

Phiên bản mới nhất của phần mềm HitFilm Express có thêm nhiều tính năng chỉnh màu sắc, cắt ghép nhiều video chuyên nghiệp. Đây chính là phần mềm chỉnh sửa video được nâng cấp liên tục. Nên bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới để có thể sử dụng được tính năng hữu ích nhé! 

 1. Phần mềm Davinci Resolve 

Davinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được sử dụng miễn phí trên máy tính. Với nhiều tính năng nổi bật như chỉnh sửa màu sắc, phối màu, cắt ghép video, chỉnh nhạc, hiệu ứng, Davinci Resolve trở thành phần mềm được nhiều người ưa chuộng hiện nay. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Davinci Resolve phần mềm miễn phí

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm Davinci Resolve là cho phép bạn xuất video với nhiều định dạng như HP, Ultra HD và SD. Mặc dù, phần mềm này khá kén người sử dụng vì có nhiều tính năng phức tạp nhưng khi đã quen với các tính năng này thì bạn khó mà đổi sang phần mềm khác. 

 1. Phần mềm Shortcut

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho các bạn mới bắt đầu, mong muốn tìm hiểu nhanh về cách sửa video. Chính vì đây là phần mềm cho người mới bắt đầu nên dung lượng phần mềm này khá nhẹ không kén máy tính. Các thao tác chỉnh sửa video cũng đơn giản như kéo, thả video, cắt chỉnh sửa, thêm hiệu ứng khi chuyển cảnh. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Shortcut – phần mềm chỉnh sửa video
 1. Phần mềm edit video free Avidemux 

Đây là phần mềm được tích hợp sẵn trên Linux và Mac OS X. Với máy tính hệ điều hành Windows, bạn có thể hoàn toàn tải phần mềm miễn phí về sử dụng. Avidemux là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video phi tuyến tính nhưng đơn giản hơn phần mềm đầu tiên. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Edit video free Avidemux

Bạn có thể thêm phụ đề vào video, xuất video ra với nhiều định dạng khác nhau vì Avidemux có khả năng đọc hầu hết các định dạng của video, ngoại trừ WMV và QuickTime. Ngoài ra, các bạn có thể lưu tất cả cài đặt liên quan đến các dự án và áp dụng cho các dự án khác. 

 1. VSDC Free Video Editor 

Đây là phần mềm chỉnh sửa video dành cho những bạn chưa có nhiều kỹ năng muốn luyện tập. VSDC cũng là phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính, sử dụng nhiều kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
VSDC Free Video Editor

Phần mềm có hỗ trợ cho các bạn nhiều hình ảnh, âm thanh để chọn lựa. Giao diện phần mềm cũng dễ sử dụng vì nó được bắt chước ribbon của Microsoft. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng VSDC hỗ trợ xuất video với 1080p cùng tốc độ 30 fps. Ngoài ra, dung lượng của phần mềm khá nhẹ chỉ 37MB.

 1. Phần mềm Blender 

Đây là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video 3D nên giao diện của nó khá phức tạp. Bởi vì phần mềm tích hợp đầy đủ tất cả tính năng cần thiết để chỉnh sửa video 3D. Ngoài việc, cắt ghép video 3D, Blender còn có thể tạo và chỉnh sửa ảnh động 3D. Đây quả là một phần mềm hữu ích cho các nhà làm phim hoạt hình 3D hoặc các bạn hướng nghiệp làm video. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm chỉnh sửa video 3D miễn phí – Blender

Top những phần mềm chỉnh sửa video thu phí trên máy tính 

Ngoài những phần mềm miễn phí thì không ít phần mềm chỉnh sửa video tính phí nhưng vẫn được nhiều người sử dụng. Bởi những phần mềm này có nhiều tính năng ứng dụng cao hơn. Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video thu phí chuyên nghiệp: 

 1. Adobe Premiere Pro CC 

Adobe Premiere Pro CC là phần mềm khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng với nhiều công cụ và tính năng dễ sử dụng. Bạn có thể thiết kế hiệu ứng, sao chép cắt dán hiệu ứng từ những video khác, điều chỉnh tốc độ chuyển động chậm hay tăng tốc. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm nổi tiếng Adobe Premiere Pro

Hiện tại, Adobe đã được nâng cấp lên phiên bản mới Adobe Premiere Elements có nhiều ứng dụng hơn như thiết lập đồng bộ mới giúp bạn tìm và ghép các clip nhanh hơn. Giá của phần mềm này cũng khá hợp lý chỉ 79 USD. 

 1. CyberLink PowerDirector

Đây là phần mềm chỉnh sửa video trả phí chất lượng với vô vàn những tính năng chỉnh sửa video trực quan và dễ sử dụng. Một video được quay thô có thể trở thành một bộ phim sống động và ấn tượng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn xuất video với chất lượng cao, độ phân giải lên đến 4K. Giá của phần mềm là 51.99 USD trên một năm.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
CyberLink PowerDirector phần mềm chỉnh sửa video thu phí
 1. Avid Media Composer 7 

Đây là phần mềm được đánh giá là có khả năng xử lý những đoạn video có độ phân giải cao nhanh. Ngoài ra, Avid Media Composer 7 phiên bản mới được trang bị thêm nhiều tính năng mới và các phương tiện truyền thông tự động giúp người các bạn có thể xử lý nhiều nhiệm vụ phương tiện truyền thông. Giá của phần mềm này là 23.99 USD. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phiên bản mới của phần mềm chỉnh sửa video Avid Media Composer 7
 1. Final Cut Pro X 10.0.3

Đây là phần mềm chỉnh sửa video có giá khá đắt nhưng tiền nào của đó. Phần mềm với nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp và hiệu quả. Các bạn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm Final Cut Pro X vì phần mềm hỗ trợ xuất video hầu hết các định dạng, chất lượng độ phân giải cao. Giá của Final Cut Pro X 10.0.3 là 299.9 USD sử dụng một năm. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm đắt giá Final Cut Pro X
 1. AVS Video Editor 

Với 670 hiệu ứng chuyển tiếp và nhiều tùy chọn căn bản, AVS video editor trở thành phần mềm chuyên nghiệp. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo cắt, ghép, chỉnh sửa video. Đảm bảo video sau khi chỉnh sửa của bạn sẽ vô cùng độc đáo. 

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Phần mềm nhiều hiệu ứng

Thao tác trên AVS cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả video vào vị trí mong muốn. Ngoài ra, AVS video còn hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng như HD, MPEG, WMV. AVI, QuickTime, Adobe Flash, Real Networks và các tập tin WebM. Giá của AVS video editor là 59 USD. 

Tóm lại, phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có rất nhiều. Hy vọng với những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và thu phí irvine11 đã giới thiệu trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn tạo ra nhiều video đẹp và hấp dẫn thu hút nhiều lượt xem. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *