Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack nhanh chóng, hiệu quả

facebook bị hack

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với hàng tỷ người sử dụng cùng nhiều mục đích khác nhau. Đây được xem như công cụ gắn kết mọi người lại với nhau mà còn giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh cũng như tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bởi vậy không ít những các nhân đã lợi dụng sơ hở để tấn công nó với mục đích xấu như tống tiền, bôi nhọ danh dự… Vậy làm thế nào khi facebook bị hack?

facebook bị hack
Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack nhanh chóng, hiệu quả

Tài khoản facebook bị hack là như thế nào?

Điều đầu tiên các bạn cần phân biệt được facebook bị hack hay đang block? Trường hợp hack có nghĩa là tài khoản của bạn đang bị tin tặc tấn công và chiếm mất quyền điều khiển. Còn bock xảy ra khi facebook đã khóa truy cập. Nếu cố gắng đăng nhập thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên trong trường hợp facebook bị hack thì trang cá nhân của bạn vẫn tồn tại chỉ là không có password để đăng nhập vào mà thôi.

Cách lấy lại facebook bị hack nhanh chóng, hiệu quả

Nếu đã chắc chắn rằng facebook bị hack thì bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên việc này còn phụ thuộc vào mức độ bảo mật tài khoản trước đó như thế nào.

facebook bị hack
Lấy lại mật khẩu facebook bị hack phụ thuộc vào mức độ bảo mật tài khoản trước đó

Sử dụng tính năng “quên mật khẩu”

Cách xử lý tài khoản facebook bị hack này được thực hiện khi bạn đã đăng ký email trước đó và địa chỉ chưa bị hacker thay đổi.

 • Bước 1: Tại màn hình đăng nhập vào trang mạng xã hội facebook hãy nhấp vào mục “quên mật khẩu”. 
 • Bước 2: Điền địa chỉ email đăng nhập tại cửa sổ “tìm tài khoản của bạn”.
 • Bước 3: Sau khi đã nhập password cho email, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn để đặt lại mật khẩu đó là sử dụng tài khoản Google hoặc gửi liên kết đến email. 
 • Bước 4: Trường hợp bạn sử dụng gmail thì có thể nhấn chọn “Sử dụng tài khoản Google của tôi” và chỉ cần đăng nhập vào địa chỉ là có thể đặt lại mật khẩu cho facebook. Nếu dùng một dịch vụ mail khác thì hãy click vào “gửi liên kết và mã xác nhận”, cách này là thông dụng nhất. Bạn có thể tiến hành truy cập vào địa chỉ đã cung cấp cho facebook để nhận mã code. Sau đó nhấp vào “thay đổi mật khẩu”để quay trở lại trang mạng xã hội và nhập nó vào.
 • Bước 5: Tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho facebook của mình.

Lưu ý: Hãy luôn chọn “đăng xuất ra khỏi các thiết bị khác” bởi một facebook có thể truy cập từ nhiều nơi khác nhau. Khi bạn chọn phần này để đề phòng trường hợp trang cá nhân của mình đang bị người khác kiểm soát trái phép mà bạn không hề hay biết.

Đặt lại mật khẩu bằng số điện thoại

Khi không thể lấy lại mật khẩu facebook bị hack bằng email thì bạn có thể lựa chọn cách sử dụng số điện thoại. Phương pháp này được thực hiện tương tự như trên, bạn cũng cần yêu cầu gửi mã code xác nhận sau đó nhập vào và đặt password mới.

Lưu ý: Cách này cũng chỉ được thực hiện khi số điện thoại của bạn đã được thêm vào phần bảo mật của facebook trước đó.

Sử dụng câu hỏi bí mật để lấy lại mật khẩu

Cách này tuy đơn giản nhất nhưng lại khó xảy ra bởi tính năng đặt câu hỏi bí mật đã bị facebook xóa bỏ trên những tài khoản mới hoàn toàn. Bởi vậy những ai từng cài đặt phương pháp bảo mật này khi đăng ký mới có thể sử dụng được, thông thường là những tài khoản được tạo lập từ năm 2012 trở về trước. Đây cũng có thể là lỗ hổng để người khác chiếm đoạt mật khẩu facebook của bạn, bởi vậy nên cẩn thận với tính năng bảo mật này.

Lấy lại tài khoản facebook bị hack bằng 3-5 người bạn tin tưởng

Trước khi thực hiện cách lấy lại facebook bị hack này bạn cần phải có ít nhất 3 người bạn trong danh sách “số liên lạc đáng tin cậy” trong trang mạng xã hội của mình. 

 • Bước 1: Hãy nhấp vào mục “không còn truy cập được nữa?”
 • Bước 2: Nhờ những người bạn đã thêm vào danh sách click vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/recover 
 • Bước 3: Tại đây, facebook sẽ đề nghị họ xác minh rằng bạn đang yêu cầu lấy mã code an toàn.
 • Bước 4: Mỗi người sẽ được gửi đến một mã code, bạn hãy dùng chúng để dành lại quyền truy cập tài khoản facebook của mình.

Dùng chứng minh thư hoặc hộ chiếu

Sau khi đã áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn không thể lấy lại được mật khẩu facebook bị hack thì vẫn còn một sự lựa chọn cuối cùng dành cho bạn. Đó là sử dụng chứng minh thư, thẻ học sinh, bằng lái xe hoặc hộ chiếu để gửi yêu cầu xác nhận lại tài khoản. 

Đương nhiên với cách này thì bắt buộc các thông tin trên giấy tờ tùy thân và facebook phải trùng khớp. Hãy sử dụng tính năng chụp hoặc scan lại các thông tin một cách rõ ràng.

facebook bị hack
Sử dụng giấy tờ tùy thân để gửi yêu cầu xác nhận lại tài khoản
 • Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.facebook.com/hacked. Tại đây, bạn sẽ báo cáo tài khoản bị xâm nhập.
 • Bước 2: Khi ô cửa sổ mới xuất hiện và yêu cầu bạn nhập mật khẩu, hãy điền vào một trong những password mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Bước 3: Facebook sẽ thông bảo rằng mật khẩu vừa nhập đã cũ và hỏi bạn có nhớ những thay đổi chứ, hãy lựa chọn “không”.
 • Bước 4: Trang mới mở ra hỏi bạn có thử lấy quyền truy cập email. Nếu bạn cũng không thể truy cập được vào mail thì nhấp vào “tôi không thể truy cập email”
 • Bước 5: Tiếp đến hãy cập nhập đầy đủ thông tin như: họ tên, địa chỉ email mới để facebook có thể liên hệ. Nội dung yêu cầu càng chi tiết càng tốt và sau đó là đính kèm bản chụp hoặc scan một trong những giấy tờ tùy thân kể trên.
 • Bước 6: Nhấn vào nút send để gửi yêu cầu, nếu thành công facebook sẽ gửi email xác nhận mật khẩu cho bạn sau vài ngày. Click chuột vào đường dẫn đã nhận và tiến hành đặt mật khẩu mới.

Trên đây là những cách xử lý khi facebook bị hack một cách hiệu quả dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này là hữu dụng giúp bạn dành lại quyền kiểm soát trang mạng xã hội của mình nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *